ĐOÀN LUẬT SƯ TP. HỒ CHÍ MINH
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRẦN LUẬT
(TRAN LUAT LAW OFFICE)

Trụ sở chính: 129 Dương Quảng Hàm, P.7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Chi nhánh 1 - tỉnh Bình Dương: 600 Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa, Tp Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Chi nhánh 2 - tỉnh Bình Dương: Đường ĐT 741, khu phố An Hòa, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương
ĐT: (08) 22144773
 Tran Luat Law Office

HOTLINE

0971.777.433

Việt Nam đề nghị Nhật khẩn trương điều tra vụ bé gái bị sát hại

             Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản đang liên lạc chặt chẽ với cảnh sát nước này trong việc xác định thủ phạm sát hại bé Lê Thị N.L.

be_gai_mat_tich_o_nhat

Thi thể N.L được tìm thấy ở nơi ít người qua lại. Ảnh: Kyodo

         Cảnh sát thành phố Abiko, tỉnh Chiba, hôm nay cam kết sẽ khẩn trương điều tra và thông báo sớm về thủ phạm sát hại bé N.L, ông Trần Hữu Thọ, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản, trao đổi với VnExpress.

       Theo ông Thọ, Đại sứ quán hoan nghênh người Việt Nam sinh sống ở khu vực cung cấp thông tin nếu có để hỗ trợ công tác điều tra. 

          Qua khám nghiệm sơ bộ, nhà chức trách Nhật cho hay thi thể bé L có các dấu hiệu cho thấy nghi bị xâm hại tình dục trước khi bị sát hại. Hiện chưa có kết luận nguyên nhân khiến L tử vong. Chiều 26/3, gia đình N.L đã tới sở cảnh sát thành phố Abiko để nhận dạng thi thể.

         Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật cũng sẽ hỗ trợ gia đình N.L đưa thi thể bé về nước như nguyện vọng của bố mẹ em. Mẹ của L hiện ở Việt Nam và sức khỏe không tốt do suy sụp sau khi biết tin con gái gặp nạn.

         Ông Thọ cho hay khu vực gia đình N.L sinh sống là nơi dân cư đông đúc, an ninh được đảm bảo và các cháu bé vẫn tự đến trường.

        Một người đàn ông đi câu cá hôm qua đã phát hiện thi thể N.L trên một bãi cỏ gần cống thoát nước tại thành phố Abiko, tỉnh Chiba. Dường như cô bé bị bóp cổ. Cảnh sát Nhật Bản dự đoán kẻ sát hại N.L đã ra tay với cô bé ở nơi khác rồi vứt thi thể em ở cống nước ở thành phố Abiko, tỉnh Chiba. Cô bé có thể đã bị bắt cóc trong vòng vài phút sau khi rời khỏi nhà ở Matsudo để đến trường.

         N.L, 9 tuổi, học sinh lớp ba, sống gần thành phố Matsudo, sáng ngày 24/3 phải đến lớp học nhưng lại không xuất hiện ở trường. Thi thể em được tìm thấy cách trường khoảng 10 km, trong tình trạng không có quần áo hay đồ dùng cá nhân. Cặp sách của cô bé hiện vẫn chưa được tìm thấy.

         Trên đường cô bé có thể đi đến trường có một khu vực không được sử dụng thường xuyên, bị che khuất bởi một lưới cao 3 m nhằm bảo vệ vườn lê ở hai bên.

Việt Anh

Nguồn: Báo http://vnexpress.net

Tin liên quan