ĐOÀN LUẬT SƯ TP. HỒ CHÍ MINH
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRẦN LUẬT
(TRAN LUAT LAW OFFICE)

Trụ sở chính: 129 Dương Quảng Hàm, P.7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Chi nhánh 1 - tỉnh Bình Dương: 600 Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa, Tp Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Chi nhánh 2 - tỉnh Bình Dương: Đường ĐT 741, khu phố An Hòa, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương
ĐT: (08) 22144773
 Tran Luat Law Office

HOTLINE

0971.777.433

Làm văng vật cản ra đường gây tai nạn giao thông

Hỏi: Cháu tôi điều khiển xe đạp điện lưu đông trên đường thì đạp phải viên gạch do nhà dân bên đường xây dựng nhà làm văng ra ( họ đã làm văng ra từ trước nhưng không chịu dọn dẹp, đến chạng vạng tối thì cháu tôi không quan sát được vật cản bất ngờ trên nên đạp phải), kết quả dẫn đến gãy tay phải vào bệnh viện bó bột nhiều lần (vì chấn thương phức tạp).
Gia đình kia không quan tâm và hỏi han gì cháu tôi. Tôi muốn hỏi pháp luật có quy định như thế nào đối với hành vi đổ trái phép vật liệu xây dựng, chất phế thải trong phạm vi đất dành cho đường bộ?
Người gửi: Đào Mộng Tân
Trả lời có tính chất tham khảo:
Hành vi đổ phép vật liệu xây dựng chất phế thải làm ảnh hưởng đến giao thông đường bộ thì tùy theo mức độ vi phạm có thể bị phạt tiền đến 6.000.000 đồng đối với cá nhân theo điểm c khoản 2, điểm a khoản 5 Điều 12 Nghị định số 46/2016/NĐ-CP ngày 26/5/2016 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cản trở giao thông đường bộ theo Điều 261 Bộ luật hình sự năm 2015.
Ngoài ra, người có hành vi phạm xâm phạm tính mạng, sức khoẻ, danh dự, nhân phẩm, uy tín, tài sản, quyền, lợi ích hợp pháp khác của người khác mà gây thiệt hại thì phải bồi thường theo quy định tại Chương XX. Trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng Bộ luật dân sự năm 2015.
Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ tư pháp (www.moj.gov.vn)
 

 

Tin liên quan