ĐOÀN LUẬT SƯ TP. HỒ CHÍ MINH
VĂN PHÒNG LUẬT SƯ TRẦN LUẬT
(TRAN LUAT LAW OFFICE)

Trụ sở chính: 129 Dương Quảng Hàm, P.7, Q. Gò Vấp, TP.HCM
Chi nhánh 1 - tỉnh Bình Dương: 600 Lê Hồng Phong, phường Phú Hòa, Tp Thủ Dầu Một, tỉnh Bình Dương
Chi nhánh 2 - tỉnh Bình Dương: Đường ĐT 741, khu phố An Hòa, TX. Bến Cát, tỉnh Bình Dương
ĐT: (08) 22144773
 Tran Luat Law Office

HOTLINE

0971.777.433

Khiếu nại thông báo của UBND huyện

Hỏi: Trước đây ngõ đi nhà tôi đi một mình và ngõ này không tách rời mảnh đất tôi đang ở, nhưng sau đó tôi cho một người hàng xóm đi nhờ và hiện nay chính quyền xã vẽ thành đường công. Tôi đã làm đơn khiếu nại đến UBND xã, UBND huyện đề nghị UBND huyện giải quyết. UBND huyện có thông báo là không có cơ sở vì tôi không có các loại giấy tờ quy định tại Khoản 1,2,5 điều 50 Luật đất đai. Tôi đã khiếu nại thông báo đó nhưng phòng thanh tra cho rằng đơn tôi gửi không phải là đơn khiếu nại. Như vậy có đúng không? Tôi trân trọng cảm ơn! 

Người gửi: Phó Đình Hùng

Trả lời có tính chất tham khảo:

Theo khoản 1 Điều 2 Luật Khiếu nại: Khiếu nại là việc công dân, cơ quan, tổ chức hoặc cán bộ, công chức theo thủ tục do Luật này quy định, đề nghị cơ quan, tổ chức, cá nhân có thẩm quyền xem xét lại quyết định hành chính, hành vi hành chính của cơ quan hành chính nhà nước, của người có thẩm quyền trong cơ quan hành chính nhà nước hoặc quyết định kỷ luật cán bộ, công chức khi có căn cứ cho rằng quyết định hoặc hành vi đó là trái pháp luật, xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của mình.

Đối chiếu với trường hợp của bạn, UBND huyện có Thông báo cho rằng đơn yêu cầu của bạn là không có cơ sở giải quyết chứ không phải là UBND huyện ra Quyết định về việc giải quyết vấn đề đó. Thông báo này của UBND huyện không được coi là Quyết định hành chính nên bạn không thể khiếu nại thông báo đó.

Nguồn: Cổng thông tin điện tử Bộ Tư Pháp (http://www.moj.gov.vn)

        

Tin liên quan